Saturday, 23/01/2021 - 18:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT THCS An Lạc!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO - NGHĨA CỬ CAO ĐẸP!

Thực hiện nội dung kế hoạch số 70/KH-BCĐ ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Sơn Động. Sáng ngày 28/8/2019 các đoàn viên lao động thuộc công đoàn trường PTDTBT THCS An Lạc đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái

          Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các thầy cô của Trường PTDTBT THCS An Lạc hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Có những Đồng chí đã tham gia rất nhiều lần. Bản thân mỗi Đồng chí rất hạnh phúc khi biết chắc chắn rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẽ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc đời. 

Thầy Nguyễn Văn Thuật - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS An Lạc tham gia hiến máu nhân đạo.

          Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người.

          Hy vọng thông qua ngày hiến máu nhân đạo này, càng ngày có càng nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết và hiểu đúng hơn về hiến máu nhân đạo, nhiều cơ quan đoàn thể cùng tham gia hiến máu nhân đạo và vận động hiến máu tình nguyện, để bệnh viện và bệnh nhân không còn phải khổ vì thiếu máu cho điều trị.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Trọng Nghĩa

TPT trường PTDTBT THCS An Lạc


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 01 : 31
Năm 2021 : 31